บ้านทอมดี้ มิตรภาพ ที่ อบอุ่น
บ้านทอมดี้  |  ทอมดี้ น่ารัก |  หาเพื่อน |  คลับ คนน่ารัก  |  ห้องคุยสด Tomdy Chat |  กระดานข่าว |  น่ารักดอทคอม  |  สมัครสมาชิก      

โชว์หวย

Light Mode : เป็น บอร์ด ที่จะไม่แสดง comment อ่านข้อความอย่างเดียว เท่านั้น !!
Member
Profile ของ pnon
pnon
Level : 0
ส่งจดหมายถึง pnon IP-address : 118.173.161.226
SpeedTest

speedtest

Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 28
ตอนที่ 28 : MVหวานๆ กับมือที่สามและสี่


เมย์และเพื่อนๆ รวมไปถึงพี่ๆในวงของภีมและพี่มินนี่นั่งทานอาหารเช้าร่วมกัน พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมงานช่วงบ่ายและค่ำคืนนี้กันอย่างออกรส ก่อนที่นกจะสะกิดให้เมย์ดูแพทที่กำลังเดินมา

“หาใครเหรอแพท” เมย์แกล้งเอ่ยถามทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าคงกำลังมองหาภีมอยู่แน่นอน

“ภีมล่ะ ไม่มาทานข้าวเช้าด้วยกันเหรอ” แพทมองหน้าคนที่นั่งร่วมโต๊ะกับเมย์ ไม่มีแม้แต่เงาของคนที่เธอกำลังมองหา

“มันสั่งอาหารเข้าไปกินที่ห้องแล้วล่ะ คงออกมาช่วงเที่ยงเลยละมั้ง สงสัยเมื่อคืนคงจะหนักน่าดู อิอิ” นกตอบกลับมาและแกล้งแซวคู่รักให้แพทรู้ถึงความนัย แพทเองก็ดูชะงักไปเล็กน้อย สิ่งที่เธอลงทุนทำไปเมื่อคืนมันไม่มีผลอะไรเลยหรือไง ทำไมภีมถึงยัง...ความแค้นใจผลักดันให้แพทหันหลังกลับเตรียมเดินไปห้องของภีม

“ถ้าเป็นเราจะไม่เข้าไปตอนนี้หรอกนะแพท ยังไงสองคนนั้นก็เป็นคู่หมั้นกัน พวกเราก็เป็นแค่เพื่อนไม่สมควรเข้าไปวุ่นวายกับช่วงเวลาส่วนตัวของคู่รักหรอกนะ เราว่าแพทมานั่งทานข้าวดีกว่า อย่าให้ภีมมันรู้สึกไม่ดีกับแพทไปมากกว่านี้เลย อย่างน้อยตอนนี้ก็ยังเหลือความเป็นเพื่อนให้กันอยู่” หมอปันกล่าวนิ่งๆแต่คมทุกคำจนเพื่อนๆมองหน้ากันอึ้งๆกับคำเตือนที่มีให้แพท

“พี่แพทไปทานข้าวกันดีกว่าค่ะ” แนนที่เดินตามมาสมทบพร้อมกับท็อป รีบลากพี่สาวที่ยืนนิ่งไปนั่งทานข้าวด้วยกัน ท็อปหันไปยักคิ้วส่งสัญญาณกับพี่ๆก่อนจะเดินตามทั้งคู่ไป

“โห ไอ้หมอ คิดว่าเก่งแต่ผ่าตัดซะอีก ฝีปากแกก็คมเหมือนกันนะเนี่ย” โก้ชมเพื่อนพลางตบบ่าหมอปันชอบใจกับวลีเด็ด

“ใช่ เล่นเอายัยแพทอึ้งไปเลย คงคิดไม่ถึงว่าจะโดนไอ้ปันมันด่า ฮะ ฮะ ฮะ” นกเสริมก่อนที่ทุกคนจะหัวเราะตาม

ภีมและนัทเดินเคียงคู่กันเข้ามาในห้องอาหารของรีสอร์ทเพื่อทานอาหารเที่ยง วันนี้สีหน้าภีมดีขึ้นมาก อีกทั้งรอยช้ำบนหน้าผากก็จางลงไปเยอะ

“เฮ้ยทางนี้เว้ย...แหม กว่าจะมากันได้นะ” เมย์ตะโกนเรียกให้ไปนั่งด้วยกันแต่ก็ยังไม่วายแซวคู่รักที่เพิ่งจะออกจากห้อง

“เอ้า ไม่ได้ดิวะ แกจัดห้องพูลวิลล่าให้ทั้งที ชั้นก็ต้องใช้เวลาอยู่ในห้องนานหน่อยดิ เดี๋ยวไม่คุ้ม” ภีมสวนกลับไปหน้าตาย

“เออ กินเข้าไปเลย ปากจะได้ไม่ว่าง” เมย์ประชดกลับพร้อมเลื่อนอาหารไปให้ตรงหน้าภีม

“ขอบใจมากเพื่อนเลิฟ สั่งของโปรดให้ด้วย น่ารักอ่ะ” ภีมแกล้งดึงแก้มเมย์เล่น ก่อนจะรีบปล่อยมือเมื่อเมย์ทำท่าจะต่อย

“ทะลึ่งแระ กินๆไปเลย นัททานเยอะๆเลยนะ” เมย์แกล้งตักอาหารให้นัทยั่วภีม บรรยากาศบนโต๊ะอาหารจึงมีแต่เสียงหัวเราะจากเพื่อนๆที่นั่งดูการแหย่กันเล่นของคู่ซี้ ภีมและเมย์เมื่อทานอาหารเสร็จเรียบร้อย ภีมและนัทก็ไปเตรียมตัวถ่ายMV ทั้งคู่เปลี่ยนชุดเป็นชุดธีมงานแต่งชายทะเล ภีมสวมเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงแสลคขาเดฟสีฟ้า กับ เสื้อกั๊กสีฟ้าเข้าชุดกัน ส่วนนัทสวมชุดเดรสสั้นเกาะอกสีขาวปล่อยผมดัดเป็นลอนสยายทั่วแผ่นหลังใต้ผ้าคลุมบนศีรษะ สวมเครื่องประดับต่างหูมุกเข้ากับชุด

“เอ่อ พวกเราต้องใส่ชุดนี้จริงๆเหรอพี่” ภีมหันไปถามฝ่ายคอสตูม แม้จะเคยถ่ายแบบชุดแต่งงานด้วยกันมาแล้วก็ตาม มันก็ยังไม่ชินอยู่ดี

“ค่ะ ก็วันนี้ถ่ายฉากหมั้นในMVนี่คะ ก็ต้องแต่งชุดแบบนี้แหละ เข้ากับบรรยากาศชายทะเลดี” ทีมงานยิ้มพอใจกับผลงานตรงหน้า...คนนึงก็หล่อ คนนึงก็สวย เหมาะสมกันจริงๆ เห็นแล้วอิจฉาอ่ะ...


เมื่อใกล้ได้เวลาถ่ายทำแล้วทีมงานก็เดินนำภีมและนัทไปยังชายหาดหน้ารีสอร์ทซึ่งถูกเซ็ตให้เป็นสถานที่จัดงาน ทันทีที่เห็นสถานที่ชัดๆ ภีมและนัทก็ถึงกับชะงักไปกับซุ้มดอกไม้ และเก้าอี้ต่างๆที่ถูกจัดไว้สองฝั่ง ประดับประดาด้วยดอกไม้สีขาว และผ้าสีฟ้ากับสีขาว ดูสวยงามไปกับธีมฟ้าขาวทั้งงาน

“ไง อึ้งละสิ สวยใช่มั้ยล่ะ พี่ฉัตรลงทุนจ้างออแกไนเซอร์มาจัดให้เลยนะเนี่ย” เมย์เดินมาตบไหล่ภีมจากด้านหลัง รวมถึงเพื่อนๆและพี่ๆทุกคนที่อยู่ในชุดสีฟ้าสำหรับผู้ชาย เพื่อนผู้หญิงรวมถึงพี่มินนี่อยู่ในชุดสีขาว ภีมและนัทหันไปมองอย่างตะลึง

“นี่มันอะไรกันวะ แล้วทำไมพวกแกใส่ชุดแบบนี้ หรือว่าทุกคนจะถ่ายMVนี้ด้วยเหรอ” ภีมถามออกไปด้วยความสงสัย

“ถูกครึ่งนึง พวกเราจะถ่ายMVนี้ด้วย แต่มันไม่ได้เป็นแค่MVเท่านั้นนะ” นกพูดให้ยิ่งสงสัย ภีมมองหน้าพี่ๆในวงที่เอาแต่ยืนยิ้ม

“ไรกันวะ” ภีมบ่น ก่อนที่จะได้ซักถามอะไรมากไปกว่านี้ ทีมงานก็มาตามทั้งคู่ไปหาผู้กำกับ

“เอาละ ภีมนัท ก่อนอื่นเลยพี่ขอบอกว่าพี่ฉัตรทุ่มเทให้กับงานวันนี้มาก จ้างทีมงานออแกไนซ์มาจากกรุงเทพโดยเฉพาะ พี่ในฐานะตัวแทนของพี่ฉัตร ขออนุญาตจัดงานฉลองหมั้นในวันนี้ให้กับน้องทั้งสองคน เพราะฉะนั้นทุกอย่างในบ่ายนี้จะเป็นงานหมั้นของเราทั้งคู่จริงๆ พวกพี่และทีมงานจะคอยเก็บภาพบรรยากาศเอาไว้ไปใช้ในMVจริงๆ” ภีมและนัทหันมามองหน้า นี่หมายความว่าพี่ๆเพื่อนๆจัดงานหมั้นให้พวกเธอจริงๆงั้นเหรอ

“เอาละ ทั้งสองคนขอแหวนให้พี่ด้วยจ๊ะ” พี่มินนี่เดินมาขอแหวนจากนิ้วของภีมและนัทไปใส่กล่องกำมะหยี่สีแดงที่เตรียมมา

“คะ” นัทมองมางงๆ

“เอ้า ถอดมาก่อน เดี๋ยวให้ภีมใส่ให้ใหม่ตอนเริ่มพิธีนะ” พี่มินนี่อธิบาย ทั้งคู่จึงค่อยๆถอดแหวนออกจากนิ้วของตัวเองส่งให้ พลางมองสบตา และเขินอายกับเซอร์ไพร้ส์ที่เพื่อนๆเตรียมให้

เมื่อได้เวลา พี่มินนี่ก็พาตัวนัทไป พี่ๆในวงและเพื่อนๆที่เหลือนั่งลงที่เก้าอี้ประจำตำแหน่งแยกชายหญิงคนละฝั่ง ภีมยืนหน้าซุ้มดอกไม้สุดทางเดินด้วยใจเต้นระทึก งานหมั้นริมทะเลแบบนี้ เป็นความฝันของนัทนี่นา“นี่มันอะไรกันนะ ถ่ายฉากแบบนี้ด้วยเหรอ” แพทที่เพิ่งเดินมาเห็นฉากริมหาดอดจะหันไปถามแนนที่เดินตามหลังมาไม่ได้

“เราให้เค้าทำงานกันดีกว่านะคะ อย่าเข้าไปรบกวนเลย ไปค่ะพี่แพท” แนนรั้งให้แพทเดินไปอีกฝั่งของหาด โดยมีท็อปประกบด้านหลัง กันพลาด...งานนี้ต้องกันแพทออกไปให้ห่างจากพิธีก่อน...“ทีมงานพร้อมนะ โอเค นักดนตรีเริ่มเลยครับ” ผู้กำกับสั่งให้วงดนตรีที่อยู่ด้านข้างของภีมบรรเลงเพลงแต่งงาน พี่มินนี่จูงมือนัทเดินเข้ามาตรงทางเดินระหว่างเก้าอี้สองฝั่งที่โปรยกลีบดอกไม้ไว้ตลอดทาง จนกระทั่งมาหยุดยืนตรงหน้าภีมจึงส่งมือของนัทให้ภีมรับไว้ และพี่มินนี่ก็เดินไปยืนอีกฝั่งใกล้ซุมดอกไม้แทน หันหน้าเข้าหาน้องทั้งสอง กล้องเก็บภาพบรรดาแขกคนสนิทไม่กี่คนที่มาร่วมงาน ก่อนจะไปหยุดที่คู่พระนาง

“เอาละ พี่ในฐานะตัวแทนญาติผู้ใหญ่ของน้องทั้งสองคน ไหนๆวันนี้ก็ได้จัดพิธีหมั้นกันซะที พี่ขอเป็นตัวแทนอวยพรให้ทั้งคู่มีความสุขมากๆนะ จะทำอะไรก็คิดให้ดีๆ ใจเย็นๆ อย่าวู่วาม เอาละภีม ได้เวลาสวมแหวนหมั้นให้นัทแล้ว” พี่มินนี่ส่งกล่องใส่แหวนให้ภีมรีบมาเปิดด้วยมือที่สั่นเล็กน้อย ค่อยๆหยิบแหวนขึ้นมาก่อนจะสวมให้คนรัก นัทยกมือไหว้ภีมขอบคุณ ก่อนจะรับแหวนอีกวงจากพี่มินนี่มาสวมให้ภีมเช่นกัน

“จูบเลยๆๆๆ” เสียงกองเชียร์ดังขึ้นเมื่อทั้งคู่สวมแหวนหมั้นให้แก่กันเรียบร้อยแล้ว นัททำตาดุใส่แก้วกับโรสที่นั่งเชียร์อยู่ด้วย

“เอ่อ...” ภีมมองมายิ้มอายๆ ถ้ามีแต่เพื่อนๆไม่เท่าไหร่ แต่นี่ต้องจูบกันผ่านกล้องMVด้วยนี่นะ ได้เห็นกันทั้งประเทศเลยงานนี้ เสียงเชียร์ยังดังต่อเนื่อง ภีมเลยรั้งร่างบางเข้ามาในอ้อมกอด ก่อนจะค่อยๆโน้มใบหน้าลงไปให้ริมฝีปากแตะกับของอีกคน เป็นจูบแบบอ่อนหวานแผ่วเบา ค้างให้ช่างภาพได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันได้ทัน ก่อนจะค่อยๆผละออกมาและหอมแก้มคู่หมั้นอีกฟอด

“นัทหอมบ้างดิ ใช่ๆหอมเลยๆๆๆ” เสียงเชียร์มีขึ้นมาอีก เมื่ออยากได้ภาพนางเอกเป็นฝ่ายหอมบ้าง นัทมองเพื่อนเคืองๆก่อนจะเอาจมูกไปแนบแก้มภีมและผละออกมาอย่างรวดเร็ว บรรยากาศของงานอบอวลไปด้วยความสุขไปทั่วบริเวณ“เอาละนอกจากนี้แล้วพวกเรายังมีของขวัญมอบให้ภีมและนัทด้วยนะ เป็นโชว์เล็กๆน้อยๆจากพวกเรา” เมย์พูดจบ ภีมก็เพิ่งสังเกตเห็นพี่ๆในวงที่มาพร้อมเครื่องดนตรีครบมืออยู่บนเวทีอีกฝั่งของทางเดินมาที่จัดงานหมั้น

“เพลงนี้เป็นตัวแทนความรู้สึกของภีมที่มันมีต่อนัท ตั้งแต่ที่เจอกันครั้งแรก ในฐานะที่รับรู้เรื่องราวระหว่างทั้งคู่มาโดยตลอด พวกเราขอเป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมดของภีมผ่านบทเพลงๆนี้นะ” เมย์เกริ่นนำ

เมื่อเพลงเริ่มบรรเลงภีมและนัทก็มองไปบนเวทีที่ตอนนี้เมย์และไอซ์ถือไมค์ขึ้นไปแล้ว


(เมย์) แปลกแต่จริง สิ่งนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับฉัน มันเป็นรักที่กะทันหันไป
แต่จะมองยังไงเธอก็ใช่ คนเดียวที่ฉันรอ

(ไอซ์) แปลกแต่จริง บอกฉันซิว่าทุกอย่างไม่ใช่ฝัน บอกกับฉันว่าเธอทำได้ยังไง
เปลี่ยนคนที่คอยปิดหัวใจ ให้รักเธอง่ายดาย

จบท่อนนี้เพื่อนๆที่เหลือก็ทยอยขึ้นเวทีเป็นคู่ๆ ให้ภีมและนัทยิ้มตาม

(หมอปัน) บอกตรงๆ ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอ ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าเธอชื่ออะไร ใจข้างในก็ยอมแพ้
แม้เธอไม่เคยบอกว่าเธอคิดกับฉันว่ายังไง

(เมย์ ไอซ์ หมอปัน หมอน้ำ) เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด เป็นครั้งแรกที่ไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด
แค่ได้รักเธอต่อไป เพราะทำอย่างไรก็ห้ามใจไว้ไม่ได้

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด ไม่สนว่าตอนสุดท้ายผลมันจะถูกหรือผิด
เธอไม่รู้ไม่เป็นไร (เธอไม่รู้ไม่เป็นไร) ขอแค่ให้ใจได้แสดงความจริงข้างในที่ฉันมีต่อเธอ

(โก้) แปลกแต่จริง สิ่งนี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับฉัน คงเป็นเพราะฟ้าข้างบนหรือใคร
ส่งเธอลงมาเปิดหัวใจให้รักเป็นสักที

(นก แก้ว โรส) บอกตรงๆ ตั้งแต่วันที่ได้พบเธอ ตั้งแต่ยังไม่รู้ว่าเธอชื่ออะไร ใจข้างในก็ยอมแพ้
แม้เธอไม่เคยบอกว่าเธอคิดกับฉันว่ายังไง

(รวม) เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด เป็นครั้งแรกที่ไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด
แค่ได้รักเธอต่อไป เพราะทำอย่างไรก็ห้ามใจไว้ไม่ได้

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด ไม่สนว่าตอนสุดท้ายผลมันจะถูกหรือผิด
เธอไม่รู้ไม่เป็นไร (เธอไม่รู้ไม่เป็นไร) ขอแค่ให้ใจได้แสดงความจริงข้างในที่ฉันมีต่อเธอ

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด เป็นครั้งแรกที่ไม่สนว่ามันจะถูกหรือผิด
แค่ได้รักเธอต่อไป เพราะทำอย่างไรก็ห้ามใจไว้ไม่ได้

เป็นครั้งแรกที่มันรักใครไปโดยไม่ต้องคิด ไม่สนว่าตอนสุดท้ายผลมันจะถูกหรือผิด
เธอไม่รู้ไม่เป็นไร (เธอไม่รู้ไม่เป็นไร) ขอแค่ให้ใจได้แสดงความจริงข้างใน ที่ฉันมีต่อเธอ


นัทยืนฟังและคิดไปตามเพลงที่ได้ยิน นึกย้อนไปถึงวันแรกที่ได้พบกัน การเข้าใจผิดและการทะเลาะเบาะแว้งที่อีกฝ่ายคอยแกล้งคอยแหย่เธอตลอดเวลาที่เจอกัน จนตกลงคบเป็นแฟนกันและจนได้หมั้นกันในวันนี้...นี่คือความรู้สึกของภีมจริงๆใช่มั้ย...นัทหันกลับมามองหน้าของภีมที่กำลังมองเธออยู่ด้วยแววตาหวานซึ้ง หยดน้ำตาค่อยๆไหลรินลงมาจากตาคู่งาม น้ำตาแห่งความตื้นตันใจ และความยินดี กับความรักที่อีกคนมอบให้มาโดยตลอด

“วันนี้วันมงคล ไม่ร้องนะคะ ภีมรักนัทนะ รักตั้งแต่วันแรกที่เราพบกัน รักทั้งๆที่โดนมองว่าเป็นคนบ้ากามฉวยโอกาส รักทั้งๆที่ยังไม่รู้จักชื่อกันด้วยซ้ำ และ....ขอบคุณที่รักกันนะคะ” ภีมยิ้มใช้นิ้วเช็ดน้ำตาให้คนรัก ก่อนจะเอื้อนเอ่ยประโยคในใจออกมาให้อีกคนรับรู้ เมื่อฟังจบนัทก็โถมตัวเข้ากอดคนรักแน่น

“ฮิ้วๆๆ มีความสุขมากๆนะเพื่อน” เมย์ส่งเสียงแซวลงมาจากบนเวที ทีมงานและบรรดาแขกของรีสอร์ทที่เผอิญเดินผ่านมาได้ร่วมเป็นสักขีพยานต่างก็ปรบมือแสดงความดีใจให้กับทั้งคู่“เอาละพักทานข้าวกันก่อน เดี๋ยวจะได้เริ่มถ่ายต่อ” ผู้กำกับเดินมาบอกทุกๆคนให้พักกอง ก่อนจะขอตัวไปดูความเรียบร้อยของสถานที่ที่เตรียมไว้สำหรับฉากต่อไป

“พวกแกจริงๆเลย คราวหน้าบอกให้รู้ตัวก่อนดิวะ ดูดินัทหน้าแดงหมดแล้ว” ภีมแกล้งบ่นเพื่อนๆแต่ใบหน้าเปื้อนไปด้วยรอยยิ้ม

“แหมๆทำมาเป็นบ่น ยิ้มจนปากจะฉีกอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องห่วงเซอร์ไพร้ส์ยังไม่ได้หมดแค่นี้นะเว้ย” นกแขวะกลับ และทิ้งท้ายให้ภีมสงสัย ก่อนจะเดินหัวเราะจากไป

“มีอะไรอีกวะ ไอ้หมอ” ภีมหันมาถามหมอปันแทน แต่หมอก็ไม่ยอมตอบ เอาแต่ยิ้มๆ

“คืนนี้แกก็รู้เองน่า ไปเตรียมตัวดีกว่าพวกเรา” โก้และคนอื่นๆเดินตามนกไปทานข้าว ทิ้งให้ภีมและนัทเดินรั้งท้ายตามมา

“เพื่อนๆภีมแต่ละคน แสบใช่เล่นเลยนะคะ” นัทกล่าวยิ้มๆ

“มากเลยล่ะ เฮ้อ...ไม่รู้ก็ได้ ไปทานข้าวกันเถอะค่ะ” ภีมจูงมือคนรักไปทานอาหารที่ห้องอาหารของรีสอร์ท
“ไปเปลี่ยนชุดกันได้แล้วจ้า” พี่มินนี่เดินมาตามภีมและนัทที่นั่งมองวิวริมทะเลเพลินๆ ทั้งสองเดินตามไปเงียบๆจนถึงห้องที่จัดไว้เป็นห้องแต่งตัว ชุดไทยเสื้อราชประแตนสีขาวกับโจงกระเบนสีทอง และชุดไทยเกาะอกเปิดไหล่เปลือยกับผ้าซิ่นสีทองทั้งชุดที่แขวนอยู่บนฝาผนังเรียกสายตาของภีมและนัทให้หันไปมองได้ทันที...ชุดยิ่งกว่าเมื่อตอนบ่ายอีกอ่ะ...

“รีบไปแต่งหน้าแต่งตัวกันทั้งคู่เลยไป เดี๋ยวก็ไม่ทันกันพอดี” พี่มินนี่ลากน้องทั้งสองไปนั่งที่เก้าอี้ให้ช่างได้แต่งหน้าทำผม ก่อนที่จะรีบให้เข้าไปเปลี่ยนชุด

“อ้าย หล่อมากเลยอ่ะ” ทีมงานชมภีมที่แต่งตัวเสร็จแล้ว ภีมมองกลับมาอย่างเขินๆ นี่เป็นครั้งแรกเลยนะที่เค้าใส่ชุดไทยแบบนี้

“เอาล่ะ พระเอกของเราแต่งตัวเสร็จแล้ว ภีมออกไปเข้าฉากก่อนเลย ทีมงานพาไปเลยเร็ว” พี่มินนี่เดินมาดูความเรียบร้อยพร้อมสั่งงานทีมงานให้พาตัวร่างสูงออกไปก่อน

“อ้าว แล้วนัทละพี่” ภีมมองหาคนรักที่ยังแต่งตัวไม่เสร็จ

“เดี๋ยวนัทตามไปทีหลัง เราไปก่อนเลย” พี่มินนี่ส่งสัญญาณให้ทีมงานพาภีมออกไป ร่างสูงเลยจำยอมออกไปแต่โดยดีทั้งๆที่ใจจริงอยากอยู่ดูคนรักแต่งชุดนั้นก่อนมากกว่าก็ตาม

ทันทีที่ก้าวเท้าเข้าไปในห้องที่โดนจัดเตรียมเอาไว้ ภีมก็มองเพื่อนๆแต่ละคนที่แต่งตัวใส่สูทผูกไทค์หล่อกันมาเต็มที่ ส่วนสาวๆก็แต่งชุดเดรสสวยงามกัน ภีมค่อยๆก้าวเข้าไปหาเพื่อนๆพี่ๆ อย่างงงๆ

“เอ่อ นี่กะจะทำอะไรกันอีกวะ บอกกันหน่อยได้มั้ย ถึงได้แต่งตัวหล่อสวยกันมาแบบนี้” ภีมหันไปถามเมย์ที่ยืนยิ้มอยู่ข้างๆ

“ยังไงวันนี้พวกชั้นก็หล่อน้อยกว่าแกแหละน่า เพราะแกคือคนสำคัญของงาน เอาล่ะ ไม่ต้องถามมาก ชักช้าเดี๋ยวเสียเวลา” เมย์เดินมาลากมือภีมไปนั่งที่พื้นหน้าโซฟาตัวใหญ่ ก่อนจะกลับไปยืนสมทบกับเพื่อนๆที่เหลือที่ยืนอยู่รอบๆ

ภีมไล่สายตาหันไปมองแต่ละคนที่เอาแต่ยืนยิ้มมาให้เค้า ร่างสูงสังเกตเห็นกล้อง ไฟและทีมงานกำลังจับภาพบรรยากาศโดยรอบอยู่เงียบๆ...เอาอีกแล้ว อย่าบอกนะว่า โซฟาเนี่ยเตรียมไว้สำหรับ...ภีมนั่งคิดไปตามสิ่งที่เห็น ก่อนจะได้เอ่ยถามอะไรออกไป เสียงโวยวายของแพทที่เพิ่งเดินเข้ามาเรียกสายตาของภีมให้หันไปมองทันที

“นี่มันอะไรกันเนี่ย เมื่อบ่ายก็ทีนึงแล้ว มาเย็นนี้อีก นี่มันถ่ายMV แน่เหรอ” แพทพยายามจะเดินเข้ามาหาภีมที่นั่งอยู่ แต่โดนแนนกับท็อปล็อคแขนเอาไว้ได้ทัน

“ก็ถ่ายMVไง แต่เอาภาพงานจริงไปใช้ไงล่ะแพท เธอยังไม่เข้าใจใช่มั้ย” นกรีบเดินเข้ามาขวางหน้าแพทเอาไว้

“ภาพจริงอะไรกัน หมายความว่ายังไง” แพทถามกลับมา

“ก็หมายความว่า งานในวันนี้เป็นงานหมั้นอย่างเป็นทางการของภีมกับนัทจริงๆนะสิ แล้วก็เอาภาพไปใช้ในMVด้วยไง เข้าใจรึยัง” นกอธิบายซ้ำมองหน้าแพทที่ดูตกใจกับสิ่งที่ได้ยิน

“ภีมกับนัท หมั้นกันมาก่อนหน้านี้แล้ว เพียงแต่วันนี้พวกเราจัดงานขึ้นมาเพื่อให้ถูกต้องตามประเพณีก็เท่านั้น คนอื่นๆจะได้เข้าใจถึงสถานะของตัวเองซะทีว่าควรยืนอยู่ตรงไหน” เมย์ตอบเคลียร์ความสงสัยให้ทั้งภีมและแพทเข้าใจ

“ตอนนี้ก็ใกล้ได้เวลาแล้ว แพทช่วยยืนอยู่เงียบๆด้วยนะ ถ้าไม่เกรงใจพวกเรา ก็เกรงใจผู้หลักผู้ใหญ่บ้าง”

...ผู้หลักผู้ใหญ่หมายถึงใครอ่ะ...ภีมสงสัยแต่ยังไม่ทันได้พูดอะไรออกไปเสียงของทีมงานอีกคนก็ดังขึ้นมาซะก่อน เรียกความสนใจจากภีมให้หันไปมองตามเสียงแทน

“ว้าย น้องนัทสวยมากเลยค่ะ ใส่ชุดนี้แล้วขับผิวให้ขาวผ่องกว่าเดิมอีกนะเนี่ย” ภีมมองคนรักที่เดินเข้ามา ตกตะลึงในความงามของอีกคนที่ได้เห็น แม้นัทจะเคยถ่ายแบบชุดไทยมาบ้างแล้ว แต่วันนี้สวยที่สุดในสายตาของเค้าเลย ภีมส่งสายตาหวานซึ้งมองตามไม่วางตาจนคนรักลงมานั่งข้างเคียงกัน

“เอ่อ ภีมจะมองอีกนานมั้ย ถ้านัทเป็นปลากัดท้องไปแล้วมั้ง” เมย์อดที่จะแซวเพื่อนไม่ได้ จนโดนไอซ์ดุจึงยอมเงียบ

“เอาล่ะ ใกล้ได้เวลาแล้ว ขอเชิญผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายเข้ามาได้แล้วค่ะ” นกหันไปบอกทีมงาน สายตาทุกคู่มองไปยังประตูรอบุคคลสำคัญของงานวันนี้ เมื่อเห็นใบหน้าของผู้ที่เดินเข้ามาชัดๆภีมและนัทก็มองอย่างสงสัย ก็แค่พี่มินนี่ที่แต่งตัวดูเป็นทางการขึ้นก็เท่านั้นเอง ทำไมพวกเพื่อนๆถึงดูตื่นเต้นกันจัง

“อุ๊ย คุณพ่อ คุณแม่ เชิญเลยค่ะ เดี๋ยวเสียฤกษ์” พี่มินนี่หันหลังกลับไปคุยกับคนที่เดิมตามมาอีก2คน

“ป๊า ม๊า” ภีมตกใจจนเผลอตะโกนเรียกคนสำคัญที่เพื่อนๆพูดถึง ท่านเจ้าสัวและคุณหญิงค่อยๆเดินมานั่งตรงโซฟาหน้าภีมและนัทอดจะยิ้มขำกับหน้าตาเหลอหลาของลูกสาวไม่ได้

“โวยวายเป็นเด็กๆไปได้เรา โตจนจะแต่งงานแล้วนะ” คุณหญิงแกล้งเอ็ดภีม

“แล้วมาได้ไง ไม่ได้อยู่ช่วยเตรียมงานแต่งพี่ภาคย์กันเหรอคะ” ภีมถามด้วยความสงสัย

“ก็ช่วย ถามมากจริงนะเรา ค่อยคุยกันทีหลัง เรามาเริ่มกันเลยมั้ย” ป๊าปรามภีม ก่อนจะหันหน้าไปขอความคิดเห็นจากพี่มินนี่ที่นั่งบนโซฟาอีกตัว เมื่ออีกฝ่ายดูนาฬิกาและพยักหน้าตอบกลับมา เจ้าสัวก็เริ่มพิธีทันที

“เอาล่ะ ที่ป๊ากับม๊ามาในวันนี้ก็เพื่อทำพิธีหมั้นหมายระหว่างภีมและนัทให้ถูกต้อง เพราะคราวก่อนป๊ากับม๊าไม่ได้เตรียมอะไรไว้รับขวัญว่าที่ลูกสะใภ้คนเล็กเลย” ป๊าหันหน้าไปทางเมย์และโก้ให้ยกพานเข้ามาวาง ภีมมองตามพานที่วางลงตรงหน้ามีผ้าคลุมปิดไว้

“นี่ถือเป็นของหมั้นเพื่อให้สมกับฐานะและชื่อเสียงของหนูนัท หวังว่าทางคุณมินนี่คงจะพอใจนะครับ” ป๊าส่งสัญญาณให้เปิดผ้าคลุมออก เงินสด 10 ล้าน และทองคำอีก 30 บาทที่วางอยู่บนพาน เรียกเสียงฮือฮาได้โดยรอบ

“อุ๊ย มินนี่ว่ามากเกินไปด้วยซ้ำค่ะท่าน” พี่มินนี่เองก็ตกใจไม่น้อยกับของหมั้นที่ได้เห็น ก็พอรู้นะว่าครอบครัวของภีมรวย แต่ไม่คิดว่าแค่งานหมั้นจะจัดมาซะเต็มแบบนี้

“เอ่อ ป๊า คะ นัทว่า” นัทเองก็อดคิดไม่ได้ว่ามันเยอะเกินไปหรือเปล่า

“ไม่ต้องคิดมาก ขอลูกสะใภ้คนเล็กของเจ้าสัวทั้งทีน้อยกว่านี้ได้ไง จริงมั้ยเจ้าภีม” ป๊ารีบพูดตัดบท และหันมาหาแนวร่วมอย่างภีม

“ถูกต้องที่สุดเลยป๊า” ภีมยกนิ้วโป้งให้พร้อมยิ้มหน้าบาน ก่อนจะหันไปมองสบตาคนรักที่เกรงใจป๊ากับม๊า

“นัทไม่ต้องเกรงใจนะลูก แค่นี้ยังน้อยไปด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับการที่หนูต้องคอยดูแลตัวแสบแทนป๊ากับม๊า ยังไงก็รับพี่เค้าไปดูแลตลอดเลยนะลูก ม๊าไม่รับคืนแล้วนะ” ม๊าแกล้งแซวลูกและคู่หมั้น จนเพื่อนๆแอบหัวเราะกับคำแซว

“ม๊า พูดอย่างงี้ภีมเสียหายนะ” ภีมแอบค้อนมารดา

“ไม่ต้องมางอนม๊าเลยเรา โตแล้วนะ ยิ่งตอนนี้หมั้นกับน้องเค้าแล้ว ทำอะไรใช้สติเยอะๆ อย่าใช้แต่อารมณ์รู้มั้ย เราต้องดูแลน้องเค้าดีๆ ให้สมกับที่ผู้ใหญ่เค้าไว้วางใจที่จะยกชีวิตน้องให้เราดูแลนะ ส่วนนัทพี่เค้าอาจจะเป็นคนใจร้อน มีอะไรก็ค่อยๆคุยกันนะลูก ม๊ารู้ว่าหนูใจเย็นพอที่จะเอาพี่เค้าอยู่ ถ้าพี่เค้าดื้อนักก็จัดการได้เต็มที่เลยนะลูก ม๊าอนุญาต”

“ค่ะ ม๊า” นัทรับคำอนุญาตก่อนจะหันมาส่งสายตาดุให้คนข้างๆ

“เอ่อ ภีมยังไม่ได้ดื้อเลยนะคะ ไม่ต้องทำตาดุแบบนั้นก็ได้” ภีมยิ้มแหยๆกระซิบร่างบาง

“แล้วที่ยืนตาขวางอยู่ข้างหลังนั่นล่ะคะ” นัทหันกลับไปมองแพทที่ยืนทำหน้าบึ้งให้ภีมต้องมองตามไป

“ภีมไม่ได้รักเค้าแล้วนะ ตอนนี้คนที่ภีมรักมีแค่นัทคนเดียวนี่คะ” ภีมกระเถิบเข้าไปกอดเอวและซบไหล่อ้อนคนรัก

“อะแฮ่ม ภีมจะทำอะไรเกรงใจคนอื่นบ้าง หนูนัทหน้าแดงหมดแล้ว” ป๊าแซวเรียกสติลูก

“เอาล่ะเจ้าบ่าวเจ้าสาว เอ้ย คู่หมั้นคู่หมายทั้งสองเข้าไปกราบขอพรจากผู้หลักผู้ใหญ่ได้แล้ว” เมย์เอ่ยขัดจังหวะสวีทของคู่รัก ช่วงจังหวะที่ภีมและนัทก้มกราบป๊าม๊าและพี่มินนี่กล้องก็ซูมเก็บภาพให้เห็นกันชัดๆ

“แล้วนี่ต้องส่งตัวเข้าหอด้วยมั้ย” เมย์แกล้งแซวอีกรอบ ภีมหันมามองหน้าเพื่อนที่ยังแซวไม่หยุด

“ไม่ทันแล้วมั้ง” โก้เสริมอีกแรง เรียกเสียงหัวเราะได้ทันที ยกเว้นคู่หมั้นทั้งสองที่หน้าเริ่มแดงกับคำแซวๆเมื่อทำการรับขวัญสะใภ้คนเล็กเสร็จ และคุยกับลูกทั้งสองแล้ว ป๊ากับม๊าก็เดินทางกลับกรุงเทพทันที ปล่อยให้หนุ่มๆสาวๆฉลองกันต่อ ทีมงานต่างก็ทยอยกันไปพักผ่อนเหลือแค่กลุ่มภีมและเพื่อนๆ

“ภีม...” แพทเดินเข้าไปเกาะแขนข้างนึงของร่างสูงที่กำลังยืนคุยกับเพื่อนๆอยู่

“เอ่อ แพท เราว่าแพทปล่อยแขนเราก่อนดีกว่านะ” ภีมค่อยๆแกะแขนแพทออก เมื่อสบสายตากับคนรักที่มองมานิ่งๆ แบบนี้น่ากลัวกว่าโวยวายอีก ฝ่ายแพทก็ยิ่งหงุดหงิดขึ้นไปอีก ถ้าพิธีเมื่อกี๊ไม่มีป๊ากับม๊าภีมนะ เธอคงจะอาละวาดกลางงานไปแล้ว

“ทำไมละภีม เราด้อยกว่าผู้หญิงคนนี้ตรงไหน ภีมไม่เสียดายเวลาที่เราคบกันมาบ้างเหรอ เรากลับมาคบกันเหมือนเดิมเถอะนะ แพทสัญญาว่าแพทจะไม่ทำให้ภีมเสียใจเหมือนที่แล้วมา” แพทโผเข้ากอดภีมโดยไม่แคร์สายตาใคร

“แพท เอ่อ...” ภีมพยายามแกะมือที่โอบกอดเค้าอยู่ออกไปจากตัว แต่ยิ่งแกะอีกฝ่ายก็ยิ่งกอดรัดเค้าแน่นขึ้น

“นะ ภีมนะ เรากลับมารักกันเหมือนเดิมนะ” แพทพร่ำพูดพลางร้องไห้

“แพท ฟังภีมนะ ภีมเองก็เสียดายเวลาที่เราคบกันมาเพราะเหตุนี้ภีมจึงไม่อยากให้มันต้องจบลงแบบนี้ อย่างน้อยก็ขอให้มันหลงเหลือความเป็นเพื่อนระหว่างเราเถอะนะ อีกอย่างภีมไม่เคยเปรียบเทียบว่าใครดีกว่าใคร...” ภีมแกะมือแพทออกได้สำเร็จและค่อยๆเดินไปรั้งเอวบางของคนรักเข้ามาแนบชิด

“นัทอาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่ดีที่สุด แต่เค้าคือคนที่ภีมรักและภีมคงรักใครไม่ได้อีกแล้วถ้าไม่ใช่เค้า อย่าถามเลยนะว่าเพราะอะไร ภีมคงให้เหตุผลกับแพทไม่ได้เพราะความรักมันไม่ต้องใช้เหตุผล ไม่ต้องใช้สมองแต่มันใช้หัวใจหนึ่งดวงแลกกับหัวใจอีกดวงและภีมก็ยกมันให้กับนัทไปจนหมดแล้ว” ภีมมองสบตากับคนรักตอกย้ำทุกคำพูดผ่านสายตาหวานคู่นี้

“ภีม...” นัทเอ่ยออกมาด้วยความดีใจ ไม่คิดว่าความรักที่อีกคนมีให้จะมากมายขนาดนี้

“ไม่ แพทไม่ยอมนะ” แพทจะเข้าไปแทรกกลางระหว่างคู่รักที่ยืนสบสายตาหวานซึ้งกันอยู่ แต่เสียงเรียกที่ดังมาจากทางด้านหลังทำให้แพทชะงักฝีเท้าแทบจะทันที

“พอได้แล้วแพท เลิกประชดประชันด้วยวิธีนี้ซะที” เสียงเรียกจากผู้มาใหม่ ทำให้ทุกคนรีบหันไปมอง

“โอม” แพทตกตะลึงมองคนที่กำลังเดินเข้ามาใกล้

“ไอ้โอม” ภีมมองหน้าเพื่อนรักเพื่อนแค้นที่ไม่ได้เจอหน้ากันมาร่วม3ปีอย่างคาดไม่ถึงว่าอีกฝ่ายจะมาปรากฎตัวที่นี่

“สวัสดีทุกคน หวังว่าเราคงมาทันเวลานะ” โอมกวาดสายตามองเพื่อนๆ ก่อนจะหยุดสบสายตากับภีม...เพื่อนที่เคยรักกันมาก แต่เค้าก็เป็นคนทำลายความสัมพันธ์นั้นเพราะผู้หญิงเพียงคนเดียว

_____________________________________________________Share |

By : pnon    Date : 31 May 2014 23:07    แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 488514 ( คนทั่วไปแจ้งลบ )    ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ pnon ตั้งกระทู้ 73 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ pnon ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 488515   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 28
 488514   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 28
 488310   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 27
 488275   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 26
 488236   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 25
 488189   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 24
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ pnon เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด ทุกๆ กระทู้ )
Light Mode : เป็น บอร์ด ที่จะไม่แสดง comment อ่านข้อความอย่างเดียว เท่านั้น !!
หากต้องการ อ่าน comment ของกระทู้นี้ Click ที่นี่


 


Mobile Zone
SMS MMS Logo

บ้านทอมดี้

น่ารัก ดอท คอม www.narak.com ศูนย์รวม ความน่ารัก

ทอมดี้น่ารัก ศูนย์รวมทอมกะดี้

board.narak.com
Google
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็น จะถูกส่งขึ้นระบบ โดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยน โดยอิสระ ทางเวป ไม่ขอรับผิดชอบ ข้อความที่อยู่ในนี้ ว่า มี ความเชื่อถือ - มากน้อย แค่ไหน โปรดใช้ วิจารณญาณ ในการเยี่ยมชมของผู้เยี่ยมชม เป็นตัวแยกแยะความถูก-ความผิด ของข้อมูล
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ผู้จัดทำ และ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. หากคัดลอก บทความและเนื้อหา จากที่ใด ขอความร่วมมือ ลง Credit ให้กับ ที่มาด้วย หรือเพื่อให้ทีมงานง่ายต่อ การตรวจสอบ หากมี การละเมิดลิขสิทธิ์ ทางทีมงานจะขอลบออกจากระบบ

ผู้สนับสนุน : งาน หางาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานสถานศึกษา งานบริษัท | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง
หวย สถิติหวย ตรวจหวย ใบตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล | Directory | จตุคามรามเทพ | game games
HIV AIDS | เกม เกมส์ เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร เกมส์ปลูกผัก | Wallpaper Mazda3 | Barbie
CheckDomain Check IP-address | Speed Test | Job | รหัสไปรษณีย์ คำขวัญจังหวัด
เกมส์เต้น | เกมส์ต่อสู้ | เกมส์บุรุษพยาบาล | ดูหนัง

Copyright © Since March 2005 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha


Content Share
www.kapook.com
เรื่องเด่น ประเด็นร้อน บันเทิง กีฬา ที่นี่เลย
Kapook Men รวมเรื่องน่ารู้ของผู้ชาย คลิกเลย
เรื่องย่อละครทองเนื้อเก้า
DIY สร้อยคอจากดินสอสี
7 เคล็ดลับ เติมชีวิตเซ็กส์หลังคลอดให้เร่าร้อนกว่าที่เป็น
ท่ายาก เน้น ๆ เมื่อเหล่าดาราเล่นโยคะท่ายาก จะแซบแค่ไหนมาดูกัน
ทรงผมที่เหมาะกับชุดราตรีสั้น เรียบหรูดูดี เซ็กซี่มีสไตล์
เสื้อชีฟอง แฟชั่นเซตนี้หวานสดใส น่าใส่ทุกแบบ
สวยไม่สร่าง ! ดารารุ่นใหญ่ที่ยังสวยเด้ง เป๊ะทุกองศา
รวมอินสตาแกรมดารา นักร้อง คลิกเลย !!!