บ้านทอมดี้ มิตรภาพ ที่ อบอุ่น
บ้านทอมดี้  |  ทอมดี้ น่ารัก |  หาเพื่อน |  คลับ คนน่ารัก  |  ห้องคุยสด Tomdy Chat |  กระดานข่าว |  น่ารักดอทคอม  |  สมัครสมาชิก      

DVD UP 2 U

Light Mode : เป็น บอร์ด ที่จะไม่แสดง comment อ่านข้อความอย่างเดียว เท่านั้น !!
Member
Profile ของ pnon
pnon
Level : 0
ส่งจดหมายถึง นนทกร(N) IP-address : 118.173.163.77
SpeedTest

speedtest

Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 27
ตอนที่ 27 : รักและเชื่อใจ


หลังจากอาบน้ำเปลี่ยนชุดเรียบร้อยภีมและนัทก็เดินไปยังบริเวณชายหาดที่ใช้จัดปาร์ตี้ โต๊ะเก้าอี้ถูกจัดไว้หลายชุดเพียงพอกับจำนวนคนที่มาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นทีมงาน เพื่อนๆของภีมและนัท รวมไปถึงลูกค้าของรีสอร์ทอีกจำนวนหนึ่งด้วย ภีมมองเห็นโต๊ะที่เพื่อนๆนั่งอยู่ก่อนแล้วจะก้าวเดินไปหาแต่แขนข้างนึงโดนรั้งเอาไว้ซะก่อน

“ภีมเป็นไงบ้างคะ ดีขึ้นรึยัง หิวมั้ย ไปนั่งกันเถอะค่ะ เดี๋ยวแพทหาอะไรให้ทานนะ” แพทคว้าแขนภีมลากไปนั่งที่โต๊ะเพื่อนๆโดยไม่สนใจเจ้าของตัวจริงที่ยืนอึ้งตั้งรับไม่ทัน

“อยากทานอะไรเป็นพิเศษมั้ย เดี๋ยวแพทไปตักให้” แพทยังคงเอาใจภีมเกาะแขนไม่ปล่อย ไม่แคร์สายตาของเพื่อนๆที่นั่งอยู่ด้วย และอีกหนึ่งสาวที่นั่งลงอีกด้านของภีม

“กูว่าบรรยากาศไม่ค่อยดีแล้วว่ะ แผนมึงจะเวิร์กรึเปล่าวะ กว่าจะถึงวันพรุ่งนี้กูว่าไอ้ภีมเหนื่อยแน่” โก้กระซิบถามนกที่นั่งติดกัน

“เออน่า เชื่อกูดิ” นกย้ำความมั่นใจและนั่งมองเพื่อนเงียบๆ อยากรู้เหมือนกันเจอแบบนี้ไอ้ภีมจะจัดการยังไง

“ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราไปตักเองดีกว่า นัทจะทานอะไรมั้ยคะ” ภีมปฏิเสธแพท ก่อนจะหันมาถามคนรักที่นั่งเงียบอยู่ข้างๆ

“นัทยังไม่ค่อยหิว ภีมอยากทานอะไรก็ตักมาเถอะค่ะ” นัทตอบก่อนจะเสมองไปทางอื่น ให้ภีมต้องจับมือข้างนึงมากุมไว้

“งั้นนั่งรอแป๊บนะ เดี๋ยวภีมมา” ภีมจงใจเข้าไปกระซิบที่ริมใบหูของคนรัก ก่อนจะหอมแก้มนวลเบาๆและลุกไปตักอาหาร จากที่กำลังน้อยใจคนรัก การกระทำของภีมกลับทำให้เธอเขินอายสายตาล้อเลียนของเพื่อนๆที่เห็นเหตุการณ์ ยกเว้นแพทที่มองมาด้วยความโกรธ

เมื่อแพททำท่าจะลุกตามภีมไป เมย์ก็เรียกไว้ไต่ถามเรื่องราวต่างๆ หลังจากไม่ได้เจอกันร่วม 3ปี

“แล้วนี่แพทเรียนจบแล้วเหรอ” เมย์เปิดประเด็นดึงแพทไม่ให้ตามภีมไป

“อื้อ ก็จบแล้ว” แพทตอบพลางมองไปยังภีมที่ตักอาหารอยู่

“เหรอ แล้วจะทำงานเลยรึเปล่าล่ะ” หมอปันถามบ้าง

“ยังอ่ะ เราว่าจะขอเที่ยวสัก 2-3 เดือนก่อนค่อยหางานทำ” แพทตอบเพื่อนๆแต่ละคนที่ผลัดกันป้อนคำถามจนกระทั่งภีมเดินกลับมาที่โต๊ะ

“ว้าว มีกุ้งกับปูของโปรดแพทด้วย ภีมน่ารักจัง แกะให้แพทด้วยนะคะ” แพทอ้อนภีม เมื่อเห็นภีมถือจานใส่กุ้งตัวใหญ่และปูเผามาด้วย ฝ่ายภีมก็ชะงักไป เค้าลืมไปเลยว่ามันเป็นของโปรดของแพทเช่นเดียวกับคนรักของเค้า ที่ตอนนี้หน้าเริ่มบึ้งอีกแล้ว...ซวยแล้ว...ภีมถอยหายใจกับสถานการณ์ตอนนี้

“เออ แพท เรายังไม่ได้แนะนำคนอื่นๆให้รู้จักเลย คนสวยๆที่นั่งข้างๆเรานี่ ชื่อน้องไอซ์เป็นแฟนเราเอง ส่วนสาวสวยขาวหมวยนั่นก็หมอน้ำคนพิเศษของไอ้ปันมัน สองคนนั่นแพทอาจจะคุ้นหน้ามาบ้าง คุณแก้วกับคุณโรส เป็นนักแสดงและก็เป็นเพื่อนกับนัทน่ะ” เมย์แนะนำทุกๆคนให้แพทรู้จัก ส่วนพี่มินนี่ แนน และท็อปแยกตัวออกไปนั่งโต๊ะอีกตัว

“ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนค่ะ อันนี้ของแพทใช่มั้ยคะ ขอบคุณค่ะ ภีมน่ารักที่สุดเลย” แพททักทายทุกคน ก่อนจะคว้าจานที่ภีมแกะกุ้งและปูใส่ไว้ไปทาน และให้รางวัลคนปอกเป็นการหอมแก้มไปหนึ่งฟอด ภีมได้แต่ยิ้มเจื่อนๆ จริงๆแล้วจานนั้นเค้าตั้งใจจะแกะให้คนรัก แต่แพทก็คว้าไปซะก่อน แถมยังมาทำแบบนั้นอีก...กะจะให้เค้าตายตรงนี้เลยรึไงเนี่ย

ภีมหันไปมองหน้านัทที่ทำเป็นเมินหน้าหันไปมองทางอื่น ร่างสูงจึงก้มหน้าก้มตาแกะกุ้งและปูต่อไป ส่วนแพทก็แอบยิ้มที่แกล้งแหย่นัทเล่นให้สะใจได้ และชวนเพื่อนๆคุยถึงเรื่องในอดีตสมัยเรียนหนังสือด้วยกัน รวมถึงตอนที่เธอคบกับภีม เรื่องราวที่มีแค่เธอและเพื่อนๆอยู่ในเหตุการณ์ ราวกับจะกันคนอื่นๆออกไปนอกวงสนทนา

“จะไปไหนคะ” ภีมคว้ามือนัทไว้ เมื่อร่างบางทำท่าจะลุก

“ทานก่อนนะ นี่ภีมแกะไว้ให้เต็มจานเลย นะคะ” ภีมมองสบตานัท เค้ารู้ว่านัทกำลังงอน

“ก็ได้ค่ะ งั้นป้อนหน่อยสิคะ” นัทเปลี่ยนใจจากที่จะลุกออกไปเดินเล่น กลับทิ้งตัวลงนั่งบนตักของภีมพร้อมใช้แขนข้างนึงโอบคอร่างสูงเอาไว้ เรียกเสียงแซวจากเพื่อนๆในโต๊ะได้ทันที...เอาแล้ว องค์ลงยัยนัทแล้ว...แก้วกับโรสหันมามองหน้ากัน ก่อนจะลุ้นกับฉากนี้ต่อ

“เอ่อ ค่ะ” ภีมที่ตอนแรกอึ้งไม่คิดว่าคนขี้อายจะกล้าทำอะไรแบบนี้ต่อหน้าเพื่อนๆ เริ่มจะยิ้มออกจัดการป้อนเนื้อกุ้งและปูให้คนรักทานสลับกับกินเองไปด้วย สายตาของนัทก็คอยมองแพทที่นั่งโกรธจนตัวสั่น...รู้ซะบ้างว่าคนนี้ของใคร...นัทส่งยิ้มเยาะให้แพทที่นั่งมองหน้าเธออยู่

“มือภีมเปื้อนนี่ นัทป้อนให้ดีกว่า” นัทเอื้อมมือไปคว้าแก้วน้ำที่ภีมกำลังจะหยิบมาถือไว้ซะเอง ก่อนจะป้อนให้คนรักอย่างเอาใจ ฝ่ายแพทคับแค้นใจที่โดนนัทเอาคืนเลยขอตัวไปห้องน้ำ ก่อนที่จะระเบิดอารมณ์ลงกลางวงซะก่อน


เมื่อคู่ต่อสู้เดินหนีไปตั้งหลักแล้ว นัทก็เตรียมจะลุกขึ้นแต่กลับโดนอ้อมแขนของภีมกอดรัดเอาไว้ไม่ให้ลุกจากตัก

“จะไปไหนคะ มานั่งยั่วเค้าแบบนี้ แล้วจะลุกหนีไปเฉยๆเหรอ” ภีมกระชับอ้อมกอดให้แน่นขึ้นเมื่อนัทเริ่มดิ้น

“ปล่อยสิคะ อายเค้า” นัทเขินอายกับสายตาเพื่อนๆที่มองมา

“มาอายอะไรตอนนี้ยะ ไม่ทันแล้ว ไม่รู้มาก่อนเลยว่าเวลาแกหึงแล้วจะร้ายใช่เล่นเลยนะเนี่ย” แก้วแซวนัทให้อายมากกว่าเดิม

“ปล่อยก็ได้ แต่...” ภีมชี้นิ้วมาที่ริมฝีปากตัวเองบอกความหมายว่าให้จูบเค้าก่อนถึงจะยอมปล่อย

...เอาแล้วไง พลาดอีกแล้วยัยนัท รู้อยู่ว่าคนๆนี้เจ้าเล่ห์แค่ไหน...นัทอึกอักมองหน้าเพื่อนๆก่อนจะหันกลับมามองคนรัก

“ว่าไงคะ แต่จะนั่งต่อไปอย่างนี้ก็ได้นะ ภีมโอเค” ภีมรั้งร่างบางให้เข้ามาชิดมากขึ้นจนนัทต้องรีบเอามือดันไว้

“เอ่อ ก็ได้” เมื่อขัดใจคนรักไม่ได้นัทเลยจำยอมแนบริมฝีปากตัวเองกับริมฝีปากของอีกคนอย่างรวดเร็ว

“พอใจรึยัง” นัทตีไหล่ภีมที่นั่งยิ้ม ก่อนจะรีบลุกออกจากตักของภีม

“เฮ้ย เกรงใจกันมั่งก็ได้ อิจฉาจนตาร้อนหมดแล้วเนี่ย” นกแซวคู่รักที่สวีทกันตลอดให้เพื่อนๆได้หัวเราะตาม

“ช่วยไม่ได้ ไม่รีบหาเองนี่หว่า” ภีมแซวนกกลับ

“เออ เดี๋ยวแม่ก็คว้าฝรั่งแถวนี้มาทำแฟนซะเลย” นกประชดภีมกลับ

“เล่นของนอกระวังนะแก...อ้าว จะไปไหนคะ” ภีมตอบโต้กลับไป ก่อนจะหันมาถามคนรักที่ลุกจากที่นั่ง

“จะไปเอาของที่ห้องค่ะ”

“งั้นภีมไปเป็นเพื่อนนะ” ภีมทำท่าจะลุกตามแต่โดนนัทห้ามไว้

“ไม่เป็นไรค่ะ บ้านพักอยู่ใกล้แค่นี้เอง ภีมนั่งคุยกับเพื่อนๆเถอะ เดี๋ยวนัทมา แป๊บเดียวเอง”

“ปล่อยให้นัทเค้ามีช่วงเวลาโสดบ้าง แกจะตัวติดกะเค้าตลอดเวลาเลยรึไง” เมย์แซวภีมบ้าง

“งั้นรีบไปรีบมานะ ถ้าช้าภีมไปตามนะ” ภีมยอมปล่อยให้นัทไปตามลำพังหลังจากโดนเพื่อนๆล้อ
นัทเดินไปหยิบแหวนที่ภีมซื้อให้ เธอถอดออกตอนอาบน้ำและลืมไว้หน้ากระจกในห้องน้ำ เมื่อสวมแหวนกลับเข้าไปที่นิ้วเรียบร้อย ก็เดินกลับไปร่วมงานผ่านทางสระน้ำของรีสอร์ท

“ภีมเค้าเป็นคนโรแมนติกมากเลย เธอว่ามั้ย” เสียงของแพทที่เรียกจากด้านหลัง ทำให้นัทต้องหันกลับไปมอง

“ค่ะ แถมยังขี้อ้อนมากๆเลยด้วย” นัทตอบรับพร้อมส่งสายตาท้าทายกลับไป...ไหนๆอีกฝ่ายก็เริ่มก่อน ให้เธอนิ่งเฉยก็กระไรอยู่

“น่านสินะ เวลาที่ภีมเค้ารักใคร เค้าก็มักจะทุ่มเทให้หมดหัวใจ คอยดูแลเอาใจใส่สารพัด แม้กระทั่งตอนเค้าไปเรียนต่อที่เมืองนอกยังโทรหาชั้นทุกวันเลย พอปิดเทอมก็รีบบินกลับมาหา” แพทเล่าไปก็แอบสังเกตอาการของนัทไปด้วย

“แต่บทจะเร่าร้อนขึ้นมา ก็ทำเอาชั้นอ่อนระทวยจนแทบไม่ได้หลับได้นอนเลยทีเดียว” แพทยังคงพูดต่อเหมือนคุยเรื่องปกติทั่วไป เพียงแต่มันเป็นเรื่องที่ควรจะรับรู้กันแค่2คนไม่ใช่มาป่าวประกาศให้คนอื่นรู้อีกทั้งยังเป็นคนรักในปัจจุบันของภีมแบบนี้

นัทยืนอึ้ง ไม่คิดว่าอีกคนจะกล้าพูดเรื่องแบบนี้ออกมาได้อย่างไม่อาย หลังจากเรียกสติกลับมาได้ก็สวนกลับไปให้อีกคนเจ็บใจบ้าง

“อืม...ใช่ค่ะ บางครั้งก็อ้อนจะกวนทุกวัน จนต้องเบรกไว้บ้าง ไม่อย่างนั้นเสียงานเสียการแย่เลย” นัทตอกกลับไปให้แพทรับรู้ว่าระหว่างเธอกับภีมก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งไม่ต่างกับที่เคยคบแพท อาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ

“เอ ไม่ทราบว่า ตอนคบกัน ภีมเค้าเคยพาคุณไปค้างที่ห้องของเค้าที่บ้านหรือเปล่าคะ นัทไปค้างบ่อยนะ ทั้งป๊าม๊า และนมจันทร์ ทุกคนใจดีมากๆเลย” นัทแอบอมยิ้ม เมื่อเห็นแววตาของอีกคนเริ่มโกรธขึ้ง เธอพอรับรู้มาบ้างว่าภีมไม่เคยพาแพทไปค้างที่บ้าน นั่นแสดงให้เห็นว่าเธอมีความสำคัญมากกว่า

“ไม่จริง ภีมไม่มีทางพาเธอไปหรอก ขนาดชั้นคบกับเค้าตั้งหลายปี อย่างมากก็พาไปทานข้าวที่บ้านเท่านั้นเอง แล้วกับเธอแค่คบกันไม่กี่เดือนเนี่ยนะ” แพทสาวเท้าเดินเข้าใกล้นัทมากขึ้นอย่างหาเรื่อง

“จริงไม่จริงคุณก็ต้องไปถามภีมเองแล้วละค่ะเพราะเค้าคิดจริงจังกับชั้นจนต้องขอหมั้นไว้ก่อน ป๊ากับม๊าก็ทราบเรื่องนี้ ส่วนเรื่องระยะเวลาที่เรา2คนคบกัน แม้มันอาจจะเทียบไม่ได้กับเวลาที่คุณเคยคบกับภีม แต่ชั้นก็มั่นใจว่าไม่มีทางทำร้ายจิตใจเค้าและทำเรื่องเลวร้ายแบบที่คุณทำแน่นอน” นัทสวนกลับไปอีดชุด ทำเอาแพทโกรธแทบคุมอารมณ์ตัวเองไม่อยู่ หากสายตาไม่เห็นร่างสูงของภีมเดินตรงมาทางนี้ แพทยิ้มมุมปากก่อนจะคว้ามือทั้ง2ข้างของนัทมากุมไว้

“เธออย่าเข้าใจชั้นผิดนะ ชั้นกับภีมเราอาจจะเคยรักกันมาก่อนก็จริง แต่ถ้าตอนนี้ภีมเค้ารักเธอ ชั้นก็ไม่คิดจะเข้าไปเป็นมือที่สามหรอก” แพทแกล้งตะโกนให้ภีมได้ยินไปด้วย ฝ่ายนัทก็เริ่มงงตามเกมแพทไม่ทัน

“ว้าย...อย่าทำร้ายชั้นเลยนะ ชั้นว่ายน้ำไม่เป็น” แพทก้าวถอยหลังพลางฉุดรั้งให้นัทเดินตามมาด้วยอย่างงงๆ เมื่อเดินมาถึงขอบสระก็แสร้งปล่อยมือเสมือนโดนนัทผลักตกสระน้ำ

“ตูม...ว้าย ช่วย ด้วย” ร่างของแพทที่หล่นลงไปต่อหน้าทำนัทตกตะลึงไปชั่วครู่

“แพท...” เสียงภีมที่ตะโกนมาจากด้านหลังทำให้นัทเริ่มเข้าใจแผนการของอีกคนแล้ว ภีมรีบกระโจนลงไปในสระก่อนจะคว้าร่างที่กำลังจมน้ำขึ้นมานอนข้างสระ เสียงร้องโวยวายทำให้เมย์ ไอซ์ และนก ที่กำลังจะเดินไปห้องน้ำตรงมาที่สระด้วย

“นัททำไมทำแบบนี้ละคะ แพทเค้าว่ายน้ำไม่เป็นนะ” ภีมถามคนรักด้วยความสงสัย เค้ากะจะเดินมาตามนัทที่หายมานาน กลับมาเห็น2คนนี้ทะเลาะกันอยู่ ก่อนที่นัทจะผลักแพทตกน้ำไป

“ภีม...” คำอธิบายถูกกลืนหายลงไปในลำคอจนหมดสิ้น เมื่อโดนคนรักกล่าวหาทั้งๆที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ภีมไม่ถามสักคำว่าจริงๆแล้วเรื่องราวมันเป็นยังไง ความน้อยใจแล่นขึ้นมาเป็นริ้วๆจนเผลอเซก้าวถอยหลังไปให้นกรีบเข้ามาประคอง ในขณะที่ภีมทำการปั๊มหัวใจและผายปอดให้แพทอยู่

“เกิดอะไรขึ้นเหรอนัท มีปัญหาอะไรกัน” เมย์หันมาถามนัทที่กำลังจะร้องไห้

“แพทฟื้นแล้ว เป็นไงบ้าง” ภีมดีใจที่เพื่อนได้สติ ไต่ถามอาการด้วยความเป็นห่วง

“ไม่เป็นไร ภีมช่วยเราไว้เหรอ” แพทตอบเสียงซีดเซียว เหลือบมองอีกคนที่ยืนหน้าซีดอยู่...แผนนี้ใช้ได้ผล แม้จะเสี่ยงไปหน่อยก็เถอะ

“อืม เราขอโทษแทนนัทด้วยนะ” ภีมเอ่ยขอโทษแทนคู่หมั้น

“ไม่เป็นไรหรอก เราเข้าใจ เค้าคงจะรักภีมมาก เลยไม่พอใจที่เรามาใกล้ภีม ก็เลย...” แพทพูดแค่นั้นก่อนจะหันไปมองหน้านัท

“เราอยากกลับห้องแล้ว อุ๊ย” แพทพยุงตัวลุกขึ้นก่อนจะทรุดลงไปอีกให้ภีมเข้าไปประคองไว้

“เราไปส่งดีกว่า นกฝากไปส่งนัทด้วยนะ” ภีมประคองแพทเดินหายไปจากสายตา 4คนที่เหลือได้แต่ยืนเงียบไม่พูดอะไร เมย์และนกกำลังจับต้นชนปลายเรียบเรียงเหตุการณ์อยู่ในใจ ต่อให้หึงยังไง พวกเค้าก็ไม่เชื่อว่านัทจะทำร้ายแพทได้

“เอ่อเดี๋ยวเราตามไอ้ภีมไปดีกว่า ไอซ์ไปกับนัทนะ” เมย์หันมาบอกและรีบเดินตามภีมไป

“พี่นัท ไปค่ะเดี๋ยวไอซ์ไปส่ง” ไอซ์เดินเข้าไปช่วยประคองแทนนก

“’งั้นพี่ฝากไอซ์ด้วยละกันนะ เดี๋ยวพี่ไปตามแก้วกับโรสให้” นกอาสาเดินออกไปตามเพื่อนของนัทมาให้

“ทิชชู่ค่ะ” ไอซ์ยื่นกระดาษทิชชู่ให้คนตรงหน้าที่เริ่มร้องไห้ทันทีที่เข้ามาในห้อง

“ไอซ์ว่าพี่นัทใจเย็นๆก่อนดีกว่านะคะ อย่าเพิ่งคิดมาก ตอนนี้พี่ภีมเค้าก็แค่ตกใจ เค้าคงไม่ได้คิดว่าพี่ทำอะไรแบบนั้นหรอก” ไอซ์ปลอบใจคนที่ครั้งหนึ่งเคยนับเป็นศัตรูหัวใจ แต่มาวันนี้เมื่อทุกอย่างในหัวใจมันคลี่คลายว่าเธอรักพี่เมย์มาตลอดไม่เคยเสื่อมคลาย เพื่อนของพี่เมย์ทุกคนก็เป็นเหมือนเพื่อนของเธอด้วย โดยเฉพาะแฟนของภีมที่เธอรักเหมือนพี่คนนึง

“เค้าไม่ถามพี่สักคำว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง เค้าขอโทษผู้หญิงคนนั้นแทนพี่ เค้าคิดว่าพี่ทำเรื่องเลวๆแบบนั้นจริงๆ” นัทตอบกลับมาทั้งน้ำตา ความน้อยใจ ความเสียใจที่มีต่อคนรักยิ่งทำให้ร่างบางสะอื้นไห้มากกว่าเดิม

“ไอซ์ว่าคงจะไม่มีใครรู้จักพี่ภีมดีเท่าพี่ และคงไม่มีใครรู้จักพี่ดีเท่าพี่ภีมเช่นกัน สิ่งที่พี่ภีมทำก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะกล่าวโทษพี่ซะหน่อย บางทีเพราะเค้ารักพี่มากก็เลยปกป้องพี่แบบนั้น ไม่อยากให้คนอื่นๆมองพี่ไม่ดีมากกว่า ใจเย็นๆแล้วลองคิดทบทวนดูสิคะ” ไอซ์พูดไปตามที่รู้สึกในฐานะที่เธอเองก็รู้จักภีมมาหลายปี

“นัทเป็นไงบ้าง” แก้วกับโรสที่เข้ามาโผเข้าไปกอดเพื่อนรักเอาไว้

“ฮือ ฮือ แก้วโรส ชั้นไม่ได้ทำจริงๆนะ พวกแกต้องเชื่อชั้นนะ” นัทกอดเพื่อนแน่นอย่างคนต้องการหาที่พึ่ง

“พวกชั้นเชื่อแกนะ แกเล่าให้พวกเราฟังได้มั้ยว่าจริงๆแล้วมันเป็นยังไง” เมื่อนัทเริ่มหยุดร้องไห้ แก้วจึงขอให้เล่าความจริงให้ฟัง หลังจากนั้นเรื่องราวทุกอย่าง ทุกคำพูดและทุกการกระทำก็ได้ถูกถ่ายทอดให้อีก4คนรับรู้

“ไม่คิดว่าไอ้แพทมันจะกล้าทำแบบนี้นะเนี่ย ยอมเสี่ยงตายเพื่อให้ภีมมันผิดใจกับแฟนเนี่ยนะ” นกคิดไว้แล้วว่ามันต้องมีเบื้องหน้าเบื้องหลังแน่นอน แต่ไม่คิดว่าเพื่อนตัวเองจะเล่นแรงแบบนี้

“ที่นัทเล่ามาทุกอย่างเป็นเรื่องจริงนะ” นัทย้ำกับนก

“ไม่ใช่ว่าเราไม่เชื่อ เพียงแค่ตกใจนิดหน่อยนะ งั้นเดี๋ยวเราตามไปดูไอ้ภีมมันก่อนนะ ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวพาตัวกลับมาส่งให้” นกรีบเดินหายออกไป ไอซ์เองก็ขอตัวตามไปด้วย เหลือแก้วกับโรสอยู่เป็นเพื่อนปลอบใจนัท

“แพทไปเปลี่ยนชุดก่อนนะ เดี๋ยวเราหายาให้ทาน” ภีมจัดการส่งแพทหน้าห้องน้ำ ก่อนจะเดินไปขอยาที่ออฟฟิศโดยมีเมย์เดินนตามมาด้วย

“แกคิดว่านัทเค้าจะทำแบบนั้นจริงๆเหรอวะ แกน่าจะรู้จักนิสัยเค้าดีนี่คนแบบนัทไม่ทำเรื่องเลวร้ายถึงขนาดเอาชีวิตใครหรอก” เมย์เตือนสติเพื่อนที่ไม่พูดไม่จา ตั้งหน้าตั้งตาเดินไปออฟฟิศของรีสอร์ท

“ชั้นรู้ว่านัทเป็นคนยังไง แต่ภาพที่ชั้นเห็นมันก็ทำให้ชั้นสับสนวะ” ภีมถอนหายใจออกมา เอ่ยขอยากับพนักงานและเดินกลับไปทางเดิม

“คิดดีๆดิวะ แกรู้จักนัทดีที่สุด และแกเองก็รู้จักแพทดีที่สุดเช่นกัน สิ่งที่แกเห็นมันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่เป็นก็ได้ เรื่องบางอย่างมันก็พิสูจน์ยากนะเว้ย บางครั้งมันก็อาจต้องใช้หัวใจของแกตัดสินว่าแกเชื่อใจคนรักของแกมากแค่ไหน” เมย์เดินเข้ามาตบไหล่เพื่อน

“ไม่ใช่ชั้นไม่เชื่อใจนัท แต่จะให้คิดว่าแพทเป็นคนทำให้ตัวเองตกน้ำทั้งๆที่ว่ายน้ำไม่เป็นมันก็เป็นไปได้ยากว่ะ”

“เป็นไปได้ยากแต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้นี่วะ ทางที่ดีแกควรจะฟังความจริงจากปากของคนที่แกรักดีกว่านะ เพราะถ้าชั้นเป็นนัทก็คงจะเสียใจเหมือนกันถ้าหากโดนคนรักเข้าใจผิด” เมย์สะกิดใจภีมอีกครั้งก่อนจะเข้าไปในห้องของแพท

“เอ้านี่ยา ทานแล้วนอนพักสักหน่อยนะ” ภีมยื่นยาให้แพท

“ขอบคุณนะ ภีม อย่าโกรธนัทเลยนะ เค้าคงไม่ได้ตั้งใจทำร้ายเราหรอก” แพททำเสียงเศร้าเรียกร้องความเห็นใจ

“เอ่อ อืม แพทนอนพักเถอะ” ภีมห่มผ้าให้แพทที่ล้มตัวลงนอน

“ภีมอยู่เป็นเพื่อนจนกว่าเราจะหลับได้มั้ย” แพทคว้ามือของภีมไว้

“เดี๋ยวแนนดูแลพี่แพทต่อเองค่ะ พี่ภีมไปเปลี่ยนชุดเถอะค่ะ เดี๋ยวจะไม่สบายอีก” แนนเดินเข้ามาพร้อมกับนก ไอซ์และท็อป

“’งั้นพี่ขอตัวก่อนละกันนะ ไปนะแพท” ภีมเดินออกไปพร้อมเพื่อนๆให้แพทได้พักผ่อน

“พี่แพท ทำแบบนี้มันไม่มากเกินไปหน่อยเหรอคะ” ทันทีที่คนอื่นๆออกไปจากห้อง แนนก็เริ่มซักไซ้พี่สาวตนเอง

“พูดเรื่องอะไรของแก” แพททำมึนไม่ยอมรับ

“แนนรู้เรื่องหมดแล้วนะ ไม่คิดมาก่อนเลยว่าพี่สาวแนนจะเป็นคนร้ายกาจแบบนี้ เมื่อไหร่พี่จะปล่อยให้พี่ภีมเค้ามีความสุขจริงๆซะที หยุดทำร้ายเค้าซะทีเถอะค่ะ แนนขอร้อง” แนนอ้อนวอนแพทให้หยุดก่อกวนซะที

“นี่แกเห็นนังนางเอกนั่นดีกว่าพี่สาวแท้ๆของแกเหรอไง” แพททำโมโหกลบเกลื่อน

“เพราะแนนรักและหวังดีกับพี่ถึงอยากให้พี่หยุดก่อเรื่องซะที ก่อนที่พี่จะไม่เหลือใครแม้แต่เพื่อนสักคน” แนนพูดทิ้งท้ายให้แพทคิด พี่สาวเธอโดนตามใจมาตั้งแต่เด็กจนติดเป็นนิสัย พอโดนใครขัดใจเข้าหน่อยก็อาละวาดจนเอือมระอากันไปหมด แต่เรื่องที่พี่เธอทำวันนี้ แนนคงจะยอมปล่อยไปเฉยๆอย่างที่แล้วมาไม่ได้แน่ๆ

“ภีม ชั้นว่าแกรีบเข้าไปคุยกับนัทดีกว่านะ ก่อนที่เค้าจะเสียใจไปมากกว่านี้” นกเล่าเรื่องราวที่ได้รับรู้มาให้ภีม เมย์ และท็อปฟัง ภีมเองก็ดูอึ้งๆไปเหมือนกัน

“โห พี่แพทน่ากลัวอ่ะ ดีนะเนี่ยที่แนนไม่เป็นคนแบบนั้นด้วย ไม่งั้นมีหวัง ผมซวยแน่เลย” ท็อปเองก็ตกใจ ไม่คิดว่าจะได้มาเจอเรื่องราวที่ยิ่งกว่าละครน้ำเน่าหลังข่าวภาคค่ำซะอีก นี่แหละมั้งที่เค้าพูดกันว่า...ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย

“ใช่ดีนะเนี่ย ที่น้องไอซ์น่ารัก ไม่ได้น่ากลัวแบบนั้น อุ๊ย” เมย์หันมาหยอกเอินคนรักที่เดินอยู่ข้างๆจึงโดนไอซ์หยิกสีข้างเข้าให้

“มันใช่เวลามาพูดเล่นแบบนี้มั้ยคะ เค้ากำลังเครียดกันอยู่นะ” ไอซ์ตีหน้าขรึม

“โธ่พี่ก็แค่ไม่อยากให้เครียดกันมากไง” เมย์กระเซ้าเย้าแหย่คนรัก เมื่อไอซ์ง้างมือเตรียมจะตี เมย์จึงยอมปิดปากเงียบ

“อืม ขอบใจพวกแกมากนะ” ภีมขอบใจเมย์และนก เมื่อทั้ง4เดินกลับมาถึงห้องพักของภีม ก็เจอแก้วกับโรสนั่งอยู่บนเตียง ส่วนนัทออกไปนั่งเล่นอยู่ที่เก้าอี้ริมสระตรงระเบียงหลังห้อง

“งั้นพวกเราออกไปกินกันต่อดีกว่า คุยกันดีๆนะ ถ้านายทำให้เพื่อนเราเสียใจอีก นายโดนแน่” แก้วชวนทุกคนให้ออกไปนอกห้อง พร้อมขู่ภีมทิ้งท้าย ก่อนจะทิ้งให้คู่รักปรับบความเข้าใจกันตามลำพังภีมยิ้มให้กับเพื่อนๆที่ปิดประตูห้องให้ จัดการเปลี่ยนเสื้อผ้าและเดินเข้าไปหาร่างบางที่นั่งใจลอยอยู่คนเดียว

“ขอโทษนะคะ สำหรับเรื่องราวในคืนนี้” ภีมทิ้งตัวนั่งลงข้างๆและกอดเอวบางมาแนบลำตัว

“ปล่อยค่ะ ไม่ไปดูแลคนป่วยละคะ จะมาสนใจคนใจร้ายแบบนัททำไม” นัทประชดกลับมาด้วยความน้อยใจ ยิ่งได้เห็นใบหน้าคนรักชัดๆภีมก็ยิ่งเสียใจที่ทำให้อีกคนร้องไห้จนตาแดงจมูกแดงแบบนี้

“นัทคะ ภีมไม่ได้โทษอะไรนัทเลยนะ ตอนนั้นภีมก็แค่ตกใจที่เห็นแพทเค้าจมน้ำ ก็เลยเผลอถามอะไรไปแบบนั้น ภีมขอโทษนะคะ ที่ทำให้นัทเสียใจน้อยใจในตัวภีม ภีมก็แค่ไม่อยากให้คนอื่นๆเค้ามองนัทไม่ดี ภีมก็เลยขอโทษแพทแทน ภีมเป็นห่วงนัทมากนะ อย่างอนภีมเลยนะ” ภีมจับคนรักให้หันมามองหน้าสบตากัน

“นัทจะไปงอนภีมทำไม คนใจร้ายแบบนัทที่สามารถผลักคนให้จมน้ำได้ ไม่มาคิดอะไรหยุมหยิมแบบนี้หรอก สำคัญตัวเองผิดไปหรือเปล่า” เพราะความเสียใจที่มีต่อคนรักผลักดันให้นัทประชดอีกคนกลับไปแม้ใจจะเริ่มอ่อนยวบตั้งแต่คนรักมาง้อแล้วก็ตาม

“โธ่ที่รัก ยกโทษให้ภีมนะคะ ภีมรู้ว่าคนแบบนัทที่แสนดีและอ่อนโยนแบบนี้ไม่มีทางทำอะไรแบบนั้นหรอก ภีมก็แค่คิดไม่ถึงว่าแพทเค้าจะกล้าทำแบบนั้นเท่านั้นเอง” ภีมใช้มือข้างนึงเชยคางคนรักให้มองสบตา ก่อนจะใช้ปลายนิ้วเกลี่ยหยดน้ำตาออกจากตาทั้งสองข้างของนัท

“แล้วนี่ทำแผลใหม่รึยังคะ แผลโดนน้ำด้วย เดี๋ยวไข้ก็กลับอีกหรอก” ปากบอกยังงอนแต่กลับถามคนรักด้วยความเป็นห่วงซะงั้น ทำไมเธอเป็นคนใจอ่อนแบบนี้นะนัท

“ยังเลยค่ะ ก็ไม่มีคนทำแผลให้นี่คะ ภีมรักนัทคนเดียวนะคะ รักและเชื่อใจนัทนะ หายงอนภีมนะคะ” ยิ่งภีมเว้าวอนและออดอ้อนมากเท่าไหร่ ใจนัทก็ยิ่งอ่อนยวบจนยอมให้ใบหน้าของอีกคนเข้ามาใกล้โดยไม่รู้ตัว

ภีมจูบซับน้ำตาให้คนรัก ก่อนจะจูบที่หน้าผากแผ่วเบา และค่อยๆลากผ่านจมูกลงมายังริมฝีปากบางที่เตรียมจะอ้าปากประท้วงการกระทำของภีมแต่ก็โดนปิดสนิทซะก่อน

“อื้ม อ่อยนะ” นัทตีไหล่คนรักเบาๆด้วยความหมั่นไส้ เธอกำลังงอนอยู่นะ ไหงภีมกลับรังแกเธอซะงั้น

“ไหนว่าจะทำแผลไงคะ ปล่อยเลย อีกอย่างนัทยังไม่หายงอนเลยนะ” เมื่อได้รับอิสระนัทก็โวยวายทันที

“แผลเดี๋ยวค่อยทำทีหลังก็ได้ แต่ตอนนี้นัทเคยได้ยินที่เค้าพูดกันว่า คู่รักที่ทะเลาะกันบ่อยๆจะยิ่งรักกันมาก ลูกยิ่งดกด้วยมั้ยคะ ภีมเข้าใจความหมายแล้วล่ะ” ภีมกล่าวยิ้มๆก่อนจะช้อนตัวคนรักอุ้มเดินเข้าห้อง กดล็อคประตูหลัง และวางนัทลงบนเตียง

“ว้าย ปล่อยเลยนะ คนบ้า ทำเค้าเสียใจแล้วยังมาคิดอะไรแบบนี้อีกเหรอ ปล่อยนะ” นัทยังคงโวยวายไม่เลิกจนภีมต้องรีบปิดปากช่างโวยวายนั้นให้เหลือแค่เสียงอู้อี้ในลำคอ บางครั้งการกระทำก็สื่อความหมายได้ดีกว่าคำพูดนับพันอย่างที่ภีมกำลังสื่อความหมายแห่งรักผ่านทุกการกระทำในตอนนี้
“เสียงยัยนัทเงียบไปแล้ว คงจะเคลียร์กันได้แล้วมั้ง” แก้วหันมาบอกกับทุกๆคนที่ยังคงยืนแอบฟังอยู่ตรงประตูหน้าห้องไม่ได้เดินไปไหน เพราะหากสองคนนี้เคลียร์กันไม่ได้จนทะเลาะกันพวกเค้าจะได้เข้าไปช่วยเหลือได้ทัน

“ป่านนี้คงเรียบร้อยโรงเรียนภีมไปแล้วล่ะ” เมย์แซวเพื่อน จากเสียงโวยวายของนัทที่เงียบหายไปแบบนี้เดาได้ไม่ยากเลยว่าข้างในเกิดอะไรขึ้น

“พี่เมย์ ปากเหรอคะ เดี๋ยวเถอะ แล้วจะยืนแอบฟังเค้าอีกนานมั้ย ไปได้แล้ว” ไอซ์ดุเมย์ที่ดูมีความสุขมากเกินไป

“จ้า ไปจ๊ะไป” เมย์รีบเข้าไปกอดเอวไอซ์รั้งให้เดินไปบริเวณจัดงานต่อด้วยกัน

“ฮะ ฮะ ฮะ ถ้าไอ้ภีมเป็นประธานสมาคมนะ แกก็เป็นรองประธานละวะไอ้เมย์ เสื้อจะสิ้นลายจริงเหรอวะ” นกหัวเราะท่าทางของเพื่อนที่ดูหงอกับแฟนสาวมาก พร้อมทิ้งท้ายให้เมย์เสียวสันหลังเล่น ก็ระหว่างที่เลิกรากับไอซ์ไปก่อนจะกลับมาคบกันใหม่ชื่อเสีย(ง)ของเธอเรื่องผู้หญิงน้อยอยู่ซะเมื่อไหร่

“ไอ้นก หุบปากแล้วตามมาได้แล้ว...ไอ้นกมันแหย่เล่นน่ะ พี่เลิกหมดแล้วจริงๆนะ” เมย์หันกลับมาด่าเพื่อน ก่อนจะหันมายิ้มแหยๆและรีบแก้ตัวกับคนรักที่มองมาตาเขียวเพราะคำแซวของนก

“ไปท็อป แก้วโรส ไปฉลองกันต่อดีกว่า งานนี้ไอ้โก้กับไอ้ปันพลาดอย่างแรง สมน้ำหน้า ชวนมาเป็นเพื่อนเข้าห้องน้ำไม่ยอมมา มัวแต่หลีสาว กับนั่งเฝ้าสาวไม่ยอมห่าง หึหึ สะใจเว้ย” นกหัวเราะชอบใจก่อนจะเดินตามกันไปนั่งริมหาด เรื่องราวที่เกิดขึ้นทยอยเล่าให้เพื่อนที่เหลือรับรู้ท่ามกลางความสะใจเล็กน้อยของนก

_________________________________________________Share |

By : นนทกร(N)    Date : 24 Apr 2014 19:41    แจ้งลบกระทู้ หมายเลข 488310 ( คนทั่วไปแจ้งลบ )    ลบกระทู้ เฉพาะ เจ้าของกระทู้เท่านั้น !! ( ลบกรณี Post ซ้ำ , ไม่ต้องการให้มีกระทู้นี้ในระบบ )

เปิดอ่าน กระทู้ทั้งหมด ที่ นนทกร(N) ตั้งกระทู้ 73 กระทู้
Topic ล่าสุด ที่ นนทกร(N) ตั้ง 6 กระทู้ มีดังนี้
 488515   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 28
 488514   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 28
 488310   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 27
 488275   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 26
 488236   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 25
 488189   Oo+++ Melody of Love ทำนองรัก...จังหวะหัวใจ+++oO ตอนที่ 24
เปิดดู กระทู้อื่นๆ ที่ นนทกร(N) เข้าร่วมตอบ ( ทั้งหมด ทุกๆ กระทู้ )
Light Mode : เป็น บอร์ด ที่จะไม่แสดง comment อ่านข้อความอย่างเดียว เท่านั้น !!
หากต้องการ อ่าน comment ของกระทู้นี้ Click ที่นี่


 


Mobile Zone
SMS MMS Logo

บ้านทอมดี้

น่ารัก ดอท คอม www.narak.com ศูนย์รวม ความน่ารัก

ทอมดี้น่ารัก ศูนย์รวมทอมกะดี้

board.narak.com
Google
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็น จะถูกส่งขึ้นระบบ โดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยน โดยอิสระ ทางเวป ไม่ขอรับผิดชอบ ข้อความที่อยู่ในนี้ ว่า มี ความเชื่อถือ - มากน้อย แค่ไหน โปรดใช้ วิจารณญาณ ในการเยี่ยมชมของผู้เยี่ยมชม เป็นตัวแยกแยะความถูก-ความผิด ของข้อมูล
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ผู้จัดทำ และ ทีมงาน ขอสงวนสิทธิ์ ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. หากคัดลอก บทความและเนื้อหา จากที่ใด ขอความร่วมมือ ลง Credit ให้กับ ที่มาด้วย หรือเพื่อให้ทีมงานง่ายต่อ การตรวจสอบ หากมี การละเมิดลิขสิทธิ์ ทางทีมงานจะขอลบออกจากระบบ

ผู้สนับสนุน : งาน หางาน งานราชการ งานรัฐวิสาหกิจ งานสถานศึกษา งานบริษัท | รถมือสอง | รถยนต์มือสอง
หวย สถิติหวย ตรวจหวย ใบตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล | Directory | จตุคามรามเทพ | game games
HIV AIDS | เกม เกมส์ เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร เกมส์ปลูกผัก | Wallpaper Mazda3 | Barbie
CheckDomain Check IP-address | Speed Test | Job | รหัสไปรษณีย์ คำขวัญจังหวัด
เกมส์เต้น | เกมส์ต่อสู้ | เกมส์บุรุษพยาบาล | ดูหนัง

Copyright © Since March 2005 www.narak.com ( น่ารักดอทคอม ) , Code : Moha


Content Share
www.kapook.com
เรื่องเด่น ประเด็นร้อน บันเทิง กีฬา ที่นี่เลย
Kapook Men รวมเรื่องน่ารู้ของผู้ชาย คลิกเลย
เรื่องย่อละครทองเนื้อเก้า
DIY สร้อยคอจากดินสอสี
7 เคล็ดลับ เติมชีวิตเซ็กส์หลังคลอดให้เร่าร้อนกว่าที่เป็น
ท่ายาก เน้น ๆ เมื่อเหล่าดาราเล่นโยคะท่ายาก จะแซบแค่ไหนมาดูกัน
ทรงผมที่เหมาะกับชุดราตรีสั้น เรียบหรูดูดี เซ็กซี่มีสไตล์
เสื้อชีฟอง แฟชั่นเซตนี้หวานสดใส น่าใส่ทุกแบบ
สวยไม่สร่าง ! ดารารุ่นใหญ่ที่ยังสวยเด้ง เป๊ะทุกองศา
รวมอินสตาแกรมดารา นักร้อง คลิกเลย !!!